Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên đán, khi lượng  người lớn từ các nơi đổ về quê ăn tết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo các huyện, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Sở Y tế, đặc biệt rà soát, áp dụng biện pháp cách ly, xét nghiệm đúng đối tượng. Tiếp tục rà soát, lập danh sách khai báo y tế đối với các trường hợp người về từ các tỉnh có ca dương tính ( còn trong thời hạn 14 ngày).

Thực hiện cách ly đối với trẻ em là F1       

        Nhóm trẻ từ 5 tuổi trở xuống: Có thể thực hiện cách ly tại nhà nghiêm ngặt do chính quyền địa phương chịu trách nhiệm và đáp ứng được các điều kiện như: chỉ được một người trông trẻ, người trông trẻ phải có sức khỏe tốt, gia đình đó không có người già, người mắc bệnh lý nền.

         Nhóm từ 6 tuổi trở lên: Sẽ được áp dụng cách ly tập trung trong 7 ngày đầu và lấy mẫu xét nghiệm ở ngày 11, ngày 3 và ngày 7. Khi có kết quả âm tính thì sẽ cho cách ly tại nhà theo sự quản lý nghiêm ngặt với sự giám sát của địa phương.

        Đối với các tài xế vận chuyển hàng hóa, người đi kèm phải làm xét nghiệm 2 ngày/lần, quá trình vận chuyển phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế đầy đủ.

Đối với các trường hợp từ các địa phương khác trở về cách ly theo hướng dẫn cụ thể sau: ( xem tại biểu)

Hướng dẫn tạm thời biện pháp PCD

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - TTGDSK