Thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT Bắc Giang về việc đảm bảo GTVT phục vụ dịp Lễ  02/9 và khai giảng năm học mới 2020. Để đảm bảo cho hành khách đi lại trong dịp Lễ 02/9 và khai giảng năm học mới 2020 được thuận tiện nhanh chóng và an toàn tại khu vực Bến xe. Bến xe khách Bắc Giang đã xây dựng và triển khai Kế hoạch đảm bảo ATGT, ANTT phục vụ hành khách trong dịp Lễ  02/9 và khai giảng năm học mới 2020.

       Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức phong phú như: Trang hoàng treo băng cờ khẩu hiệu, panô áp phích chào mừng ngày Lễ  02/9/2020. Đồng thời có bảng thông báo về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạy, giá vé hành khách và có lịch xe chạy trong dịp lễ để hành khách nắm được. 

       Tuyên truyền, vận động CBCNV trong cơ quan, hành khách cũng như lái phụ xe nêu cao cảnh giác phát hiện và phối hợp với cơ quan công an kịp thời ngăn chặn việc tuyên truyền, tán phát các tài liệu có nội dung xấu thông qua các con đường bưu chính, viễn thông, truyền tay, E-mail, internet, fax…
Chủ động, tích cực kiểm tra, nhắc nhở, ngăn chặn kịp thời những lái xe vi phạm Luật giao thông đường bộ, nhất là những xe đỗ đậu, đón trả khách sai quy định, trở quá người theo quy định, uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện. 
Có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm.
       Về trật tự an ninh xã hội: công tác trật tự an ninh xã hội ở khu vực Bến phải được ổn định, đảm bảo trật tự an toàn trong dịp Lễ. Ba ca bảo vệ phải bố trí nhận viên thường trực cả ngày lẫn đêm (24/24h) để bảo vệ an ninh trong dịp Lễ. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan (Công an Phường Ngô Quyền, Công an Thành phố, cảnh sát 113, Chính quyền địa phương) có biện pháp ngăn chặn kịp thời những hành vi gây rối trật tự và các tệ nạn xã hội có thể xảy ra ban ngày cũng như ban đêm.

       Về công tác phục vụ hành khách: Cán bộ nhân viên Bến luôn luôn có tinh thần thái độ hoà nhã, phục vụ hành khách và lái xe tận tình chu đáo. Tuyệt đối  không được gây khó khăn, phiền hà cho lái xe và hành khách. Các nhân viên phục vụ ở Bến phải đeo phù hiệu, mặc trang phục theo quy định. Phấn đấu hoàn thần xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bến xe chủ động thường xuyên phối hợp với các đơn vị vận tải để chỉ đạo cụ thể khi có lượng hành khách tăng đột biến ở Bến, chủ động yêu cầu chủ phương tiện tăng thêm chuyến, lượt trên các tuyến đông khách để giải toả, không để ứ đọng hành khách quá lâu ở Bến. Bố trí cho những xe tăng cường giải toả khách vào bến trả khách và ưu tiên cho xe được xếp khách, xác nhận Lệnh xuất bến để xe quay về.  Đồng thời phối hợp với chính quyền, công an đảm bảo tốt trật tự an ninh ở Bến xe, tránh những hành vi tiêu cực ở Bến xe trong những ngày Lễ.

      Yêu cầu đối với lái xe khi vào Bến đón khách: Tất cả các xe ô tô khi vào Bến đón khách phải có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, có hợp đồng vào Bến đón khách, xe phải sạch, đẹp, đảm bảo theo quy định. Lái xe không được dùng chất kích thích hoặc uống rượu, bia và các chất có cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, đồng thời không được chuyên chở những hàng cấm, vật liệu dễ cháy nổ, pháo các loại hoặc gia súc, gia cầm, hàng hôi thối trong xe chung với hành khách. Nghiêm cấm việc lợi dụng ngày Lễ để tăng giá, ép giá vé hành khách hoặc chở quá trọng tải quy định gây phiền hà, khó khăn cho hành khách đi xe.
       Công tác vệ sinh, môi trường: Bố trí nhân viên chuyên trách thường xuyên quét dọn sạch sẽ hàng ngày, chăm sóc bồn hoa cây cảnh. Đồng thời công đoàn tổ chức tổng vệ sinh trong dịp lễ từ 29/8/2020 đến ngày 06/9/2020 nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp./.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Việt Nga - TTGDSK