Tối ngày 19/2, nhận được tin báo của Trung tâm Y tế Lục Ngạn về 2 trường hợp công dân người Lục Ngạn từ Hải Dương về có tiếp xúc với F0 Vũ Văn Chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế Lục Ngạn điều tra về 2 trường hợp F1, theo đó từ 15 giờ chiều ngày 19/2, BCĐ huyện quyết định cách ly y tế tạm thời đối với thôn Thanh Tân, xã Trù Hựu (Lục Ngạn) với 195 hộ, hơn 800 nhân khẩu để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

         Qua điều tra dịch tễ tại thôn Thanh Tân có 2 trường hợp F1 là anh V.V.T (SN 1990) và anh V.V.T (SN 1989) đã đi về từ tỉnh Hải Dương vào tối ngày 6/2 có tiếp xúc gần với bệnh nhân V.V.C (SN 1989) ở thôn Khoa Bộ, xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương). Bệnh nhân C làm việc tại Phòng Kỹ thuật của Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) được công bố nhiễm Covid-19 ngày 18/2.

         Qua điều tra nhanh, được biết 2 trường hợp này sau khi tiếp xúc bệnh nhân N.V.C đã đi giao và bốc hàng ở nhiều điểm tại Hải Dương và tỉnh Quảng Bình. Hiện đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tỉnh và hiện đã lấy mẫu xét nghiệm 141 trường hợp liên quan. Đến 22 giờ ngày 19/2, 2 trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SASR-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng đã phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà anh V.V.T, V.V.T và các hộ xung quanh.

Print Friendly

Tác giả bài viết : Trần Huyền - TTGDSK